QUÀ TẶNG PHA LÊ CAO CẤP TPHCM

Top những đặc điểm phân biệt pha lê và các loại thủy tinh thường

Pha lê được chế tác ra thành những sản phẩm thể hiện sự sang trọng, tinh tế và đẳng cấp. Nhắc tới pha lê chắc hẳn ai cũng tưởng tượng tới sự long lanh, trong sáng được nhiều người sử dụng để trang trí cho ngôi nhà, hoặc huy chương, cúp cũng được làm từ pha lê nhằm tôn vinh và thể hiện sự thành công của doanh nghiệp.

Pha lê có mấy loại?

Pha lê được chia thành 4 loại:

  • Loại thứ nhất có chứa ít chì nhất là 5% chì
  • Loại thứ hai có chứa 14% chì, thường dùng làm hạt đèn chùm
  • Loại thứ ba có chứa 24% chì chất lượng cao, thường được sử dụng để tạo ra các đồ vật ở trong gia đình.
  • Loại thứ tư có chứa tới 31,76% chì cao cấp, thường được làm thành các quà tặng từ pha lê, các đồ vật dụng như là lọ hoa, tách, ly, chặn giấy để bàn, gạt tàn, ảnh ghép pha lê…

Những sản phẩm được làm từ pha lê rất đẹp, nhất là những sản phẩm có độ chì càng cao thì trông càng long lanh và đẹp mắt, tuy nhiên chúng lại không tốt cho sức khỏe con người, khi sử dụng những sản phẩm kim loại như vậy chúng ta cũng cần phải lựa chọn và biết cách sử dụng cho phù hợp.

Có rất nhiều người tiêu dùng khi đi mua pha lê họ thường lựa chọn những món đồ có độ mỏng, bởi họ quan niệm như vậy mới là pha lê xịn. Nhưng đây là quan niệm hoàn toàn sai bởi vì thường những món đồ pha lê có độ dày cao, có nhiều rãnh sâu và chi tiết mài sâu mới là pha lê tốt. Khi bạn đem ra ánh sáng sẽ thấy được những đường lấp lánh được chiếu ra từ ở bên trong sản phẩm. Đối với những sản phẩm mỏng chỉ là do công nghệ mài tạo nên chứ không thể hiện được độ bền của sản phẩm. Chính vì thế mà khi khách hàng đi mua pha lê nên chọn những mặt hàng càng dày càng tốt sẽ giúp cho quá trình sử dụng sản phẩm được lâu bền hơn.

Những đặc điểm để phân biệt pha lê và các loại thủy tinh thường

Có rất nhiều người tiêu dùng khi lựa chọn mua pha lê họ không biết phân biệt pha lê với các dòng thủy tinh thường, bởi vì với công nghệ ngày nay những sản phẩm từ thủy tinh cũng được làm lấp lánh giống như pha lê. Dưới đây là những đặc điểm để phân biệt pha lê và các loại thủy tinh thường mà Trindy muốn chia sẻ. Hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn khi lựa chọn món đồ pha lê cho mình:

  • Pha lê nặng hơn nhiều so với thủy tinh thường
  • Pha lê có độ chiết quang cao sau khi đã mài gọt cẩn thận, nếu chiếu ánh sáng vào ta sẽ thấy được nhiều màu sắc và có khúc xạ.
  • Khi gõ vào pha lê bạn sẽ thấy âm thanh phát ra nghe rất là thanh, vang do độ cứng và dạng tinh thể của nó.

Chọn và bảo quản

Khi mua pha lê người tiêu dùng nên nâng sản phẩm pha lê lên để xem có nặng hơn so với thủy tinh cùng loại không, bởi vì nếu mà nhẹ tức là đó không phải là pha lê thật. Ngoài ra phải nhìn kỹ xem có bị vết, bọt gì không, có chiếu lấp lánh ở dưới ánh sáng đèn đơn sắc hay là ánh sáng ngoài trời không.

Đối với những món đồ pha lê dùng để trang trí khi bị cũ bạn chỉ cần lấy nước ấm và xà phòng rửa nhẹ, còn nếu bình hoa lâu ngày có thể bị vết cặn và mờ thì ta dùng giấm tẩy trước sau đó rửa lại bằng xà phòng sản phẩm từ pha lê sẽ trở nên sáng bóng.

Cách phân biệt Pha lê Áo (skwarovski) với các loại Pha lê khác

Pha lê Swarovski: Là một trong những dòng pha lê nổi tiếng của hãng thời trang Swarovski của Áo, được coi là loại pha lê sang trọng, tinh tế, đắt tiền thể hiện sự đẳng cấp và đẹp mắt nhất trong các loại pha lê hiện có trên thị trường.

Với độ sáng bóng, có sắc cầu vồng trong hạt pha lê Swarovski còn phân biệt rõ với những màu hạt như là Violet, Light Peach, Light Rose… Ngoài ra độ bắt sáng của pha lê Áo rất là cao và nhạy với ánh sáng lạnh, thường có rất ít hạt bị lỗi và có độ đều của hạt cao. Điều đặc biệt của pha lê Swarovski đó là càng sử dụng lâu pha lê sẽ càng sáng bóng. Trọng lượng của pha lê Áo cũng nặng hơn so với các dòng pha lê khác.

Pha lê Tiệp: Có sắc cầu vòng nhưng không rõ lắm, thường ở các màu hạt mới nhìn thấy. Hạt pha lê Tiệp không được đều bằng pha lê Áo nhưng độ chênh lệch không đáng kể.

Pha lê Trung Quốc giá rẻ:  Là loại pha lê không được nổi bật và sắc nét như hai dòng trên, sau một thời gian sử dụng pha lê nhanh bị mờ dần. Đối với pha lê có lớp tráng ở bên ngoài nhưng mà cũng nhanh chóng bị bong ra nếu như hạt bị cọ xát với các hạt khác. Ngoài ra đối với pha lê giá rẻ thường không đều nhau do số lượng hạt chênh lệch nhau quá nhiều nên chỉ nhìn qua cũng có thể phân biệt được.

Để đặt làm quà tặng pha lê, bạn vui lòng liên hệ:

  • Địa chỉ: 2/15D Cao Thắng, phường 5, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
  • Số điện thoại: (+84)  91 3333  250
  • Email: trindylovevn@gmail.com